Home / Thông Tin, Tin tức cập nhật, chia sẻ về thiết bị âm thanh / Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ
5 (100%) 15 votes

Micro thu âm là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh của các bạn khi thu âm chuyên nghiệp hoặc thu âm nghiệp dư. Khi mới bắt đầu học thu âm việc setup phòng thu rất quan trọng, tính toán đầu tư về giá cả hợp lý cũng như chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

Micro thu âm là gì?

 • Micro thu âm hay mic thu âm là thiết bị thu âm khá quen thuộc với các bạn đam mê thu âm ca hát, là sản phẩm công nghệ tiên tiến sản xuất theo công nghệ cao mà chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện trong các phòng thu âm hay trên phim ảnh.
 • Micro thu âm chuyên nghiệp với bản chất lọc bỏ tạp âm cực chuẩn, chống nhiễu, méo tiếng vì thế khi kết hợp với phần mềm thu âm sẽ có những hiệu ứng tích hợp, mic sẽ thu được âm thanh trung thực giọng hát của bạn.
 • Nó là tín hiệu âm thanh báo hiệu chuyển đổi. Micruged application bandwidths as phone, transmission and distribute, support thính…

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

Micro thu âm quan trọng đến mức nào?

 • Trong 1 bản thu âm hoàn chỉnh và chất lượng, thì Micro Thu Âm nắm giữ khoảng 40% quan trọng trong 1 bản thu âm.
 • Vì micro đóng vai trò to lớn trong việc quyết định chất lượng âm thanh thu vào của giọng hát hoặc tiếng nhạc cụ.

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có 3 loại micro thu âm chính thông dụng được nhiều bạn lựa chọn đó là: Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Những loại micro này có cấu tạo và công nghệ hoàn toàn khác nhau, mỗi loại micro đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng các bạn sẽ lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Cường Audio giao hàng toàn quốc

7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

 1. Micro thu âm là thiết bị quan trọng nhất để giúp bạn thu tiếng hát của bạn vào máy để xử lý âm thanh. Hiện nay có rất nhiều micro giá rẻ như BM 800, micro AMI BM 900, micro TIANYUN T2000 hay Takstar PC k200
 2. Bạn cần có giá đỡ micro để tránh rung trong quá trình thu âm. Bạn có thể dùng giá kẹp mic NB-35 hoặc chân đứng sân khấu.
 3. Màng lọc âm Pop filter có tác dụng chủ yếu là ngăn trở những âm gió (như s, x, ph, tr,…) giúp âm thanh được trong hơn.
 4. Máy tính cấu hình vừa phải là sự lựa chọn cần để bạn có thể thu và mix nhạc được êm ái nhất.
 5. Tai nghe kiểm âm là những tai nghe chuyên dụng hỗ trợ việc kiểm tra âm thanh, đây là những loại headphone chất lượng cao cho độ trung thực và cân bằng chính xác hơn các headphone dân dụng chúng ta vẫn nghe hàng ngày.
 6. Mút cách âm có khả năng tiêu tán và hấp thụ âm thanh cực tốt bởi bề mặt phức hợp cung cấp diện tích bề mặt tán âm lớn hơn và hấp thụ nhiều hơn so với các sản phẩm tiêu âm khác.
 7. Sound card giúp xử lý và phát tín hiệu âm thanh thông qua 1 thiết bị ngoại vi khác.

Đặt mua hàng tại Cường Audio

Người Em Xóm Đạo – Tuấn Điệp – Micro Thu Âm LibaBlue LD K660

Quét QR ZALO KẾT BẠN

Zalo liên hệ của Cường Audio

Tuyệt Đỉnh Song Ca – Bùi Thị Thúy Live Stream – Nhạc Trữ Tình – XOX K10 – LibaBlue LD K900 -Dây Live.

Nhạc Trữ Tình – Sound Card XOX K10, Micro Thu Âm AMI BM 900, Dây Live Stream, Kẹp Mic, Màng Lọc.

Hướng dẫn cài đặt, thu âm với Adobe Audition.

Hướng dẫn mix nhạc với Adobe Audition.

Micro thu âm không đơn giản là thiết bị thu giọng hát, mà thiết bị này có thể thu tất cả các loại âm thanh như: trống, đàn,… và nhiều âm thanh khác, vậy nên chọn một micro thu âm tốt và hợp với túi tiền bạn. Trên đây Cường Audio đã trả lời câu hỏi micro thu âm là gì? Và có những video mô tả chi tiết, hy vọng sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của các bạn.

Nhận xét

comments

Liên hệ Cường Audio Hotline 0976 508 260